Thứ Sáu, Tháng Ba 29, 2024

Cà phê âm 10 độ C ở Sài Gòn

AN NGUYỄN –

Ở quán này, thực khách muốn vào phải trang bị đủ quần áo chống lạnh vì nhiệt độ trong phòng luôn ở mức âm 100C (-100C) và tất nhiên, nhiều thứ xung quanh thực khách là những khối nước đá.

qx_1Trước khi vào quán, khách phải mặc trang phục chống lạnh.

Với những ai yêu thích cái lạnh của ngày đông giá rét thì ngưỡng -100C là một lựa chọn không thể bỏ qua, nhất là vào những ngày nắng nóng. Theo chị Trần Thảo, người đồng sáng lập Ice Coffee (số 747 Trường Chinh, quận Tân Phú, TPHCM) thì hệ thống làm lạnh của quán có thể tăng lên mức -300C. Tuy nhiên, vì đã có sự kết hợp của những tảng đá lạnh lớn nên nhiệt độ được đặt ở mức -100C, nhằm tạo sự thích hợp cho đa phần khách hàng trẻ.

qx_4Xung quanh thực khách là những khối nước đá được giữ ở nhiệt độ thấp. Ảnh: Thanh Dương

Không gian quán được chia làm hai phần, phần phía ngoài là nơi chuẩn bị áo giữ ấm, găng tay, túi chống hơi nước cho thực khách, tất cả những chiếc áo này đều được may theo thiết kế riêng của quán với phần lớp bông kết hợp cùng viền lông mềm giữ ấm. Áo có nhiều kích cỡ, phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em, trong đó có những chiếc có trọng lượng 3 kg.

Sau khi đã được khoác áo ấm, đeo găng tay cẩn thận, khách hàng được nhân viên dẫn vào không gian chính thông qua một cánh cửa kéo, ở đó mọi thứ đều trắng muốt và trong suốt với phần lớn vật dụng được làm từ đá lạnh như bàn ghế, quầy phục vụ, riêng trần quán lại gây ấn tượng với những mô hình giả băng được làm từ vải trắng.

Bên cạnh những tảng băng nghệ thuật dưới hình dạng thiên nga, chữ viết hay hình trái tim ngộ nghĩnh, để tạo cảm giác thư giãn, ấm cúng, đặc biệt là tránh gây ẩm ướt khi ngồi  cho khách hàng, Ice Coffee đã trang bị thêm vài lớp đệm lông mềm mại bên trên bề mặt của những bộ bàn ghế băng giá.

Chị Thảo cho biết thêm, những bộ bàn ghế hay quầy phục vụ thì thời gian sử dụng lâu khoảng 2-3 tháng. Và để giữ ấm, trên mỗi bàn và ghế đều được phủ bằng một lớp vải lông dày tạo cảm giác êm hơn khi ngồi và không cảm thấy bị khó chịu vì quá lạnh. Theo chị Thảo,  quán được đầu tư khoảng 2 tỉ đồng và mất thời gian hai tháng để hoàn thành.

Còn trang phục giữ ấm thì được quán vệ sinh khoảng 2-3 ngày/lần, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người mặc. Khách đến đây có thể gọi nhiều món nước uống nóng, lạnh khác nhau, từ trà gừng, trà đào cho tới soda… với mức giá 90.000-150.000 đồng/món. Hiện quán mở cửa từ 9 giờ sáng cho tới 10 giờ đêm mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thế giới xung quanh ngôi chợ du lịch lớn nhất Đà...

0
(SGTT) – Chợ Hàn – Ngôi chợ truyền thống lâu đời tại Đà Nẵng, đang là điểm đến được nhiều du khách quốc tế...

Phong trào chạy bộ nở rộ nhưng không phải ai cũng...

0
(SGTT) - Hiện phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, các bác...

Thơm lừng góc chợ Gò Vấp gánh súp cua cô Liên,...

0
(SGTT) - Nếu có dịp đi ngang chợ Gò Vấp và ghé nơi đây mua sắm, ẩm thực là một trong những điều mà...

Hà Nội: Gần 80 gian hàng tham gia Lễ hội Ẩm...

0
Sau ba mùa thành công trước đó, Lễ hội Ẩm thực Pháp "Balade en France" sẽ trở lại với quy mô lớn gấp đôi...

Công thức hai món ăn ‘hot trend’: Milo nấm và bánh...

0
(SGTT) - Sau nhiều trào lưu ẩm thực, hai món ăn milo nấm và bánh mì phô mai tan chảy hiện đang là trào...

‘Mùa cỏ cháy’ trên cung đường trekking Tà Năng – Phan...

0
(SGTT) - Tà Năng - Phan Dũng được xem là một trong những cung đường trekking bậc đẹp nhất Việt Nam. Với thảm thực...

Kết nối