Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Bình giữ nhiệt nay đã khác

Duy Anh

Để giữ đồ uống nóng hoặc lạnh theo ý thích, người dùng có thể chọn mua các loại bình giữ nhiệt. Chúng có thiết kế gọn nhẹ, đa dạng về mẫu mã và giá cả cũng như hiệu quả sử dụng so với trước đây.

Chọn mua dựa trên chất liệu, dung tích

Theo tư vấn của người bán hàng, khi chọn mua bình giữ nhiệt, người dùng nên quan tâm đến chất liệu của bình mặc dù việc đánh giá chất liệu bằng mắt thường là chưa thật sự chính xác. Do vậy, người dùng nên chọn sản phẩm chính hãng, có uy tín để chất lượng được đảm bảo.

Trong cấu tạo của bình giữ nhiệt, chất liệu của lớp inox trong cùng rất quan trọng, quyết định khả năng giữ nhiệt cũng như hiệu quả sử dụng của bình. Ngoài ra, chất liệu của nắp bình và vỏ bình cũng là yếu tố cần lưu ý khi chọn mua. Người dùng nên chọn mua loại bình có nắp và vỏ làm từ chất liệu nhựa an toàn hoặc inox.

Dung tích phổ biến của các loại bình giữ nhiệt trên thị trường là 300 ml đến 2.5 lít. Thời gian giữ nhiệt của bình khoảng 6 đến 24 tiếng, vì vậy người dùng tuỳ nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại bình có dung tích và khả năng giữ nhiệt phù hợp. Ví dụ, nếu dùng bình để đựng trà nóng khi làm việc tại văn phòng, người dùng chỉ cần chọn mua loại bình giữ nhiệt dưới 12 tiếng và có dung tích đủ chứa lượng trà cần uống.

Bình giữ nhiệt thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang theo.

Một số sản phẩm phổ biến

  • Bình Tiger MMJ-A060
  • Bình giữ nhiệt Tiger màu trắng hiện đại.

Công nghệ cách nhiệt chân không giúp bình Tiger MMJ-A060 giữ nhiệt hiệu quả, cùng công nghệ super clean plus được đánh giá là giúp khử mùi tốt. Bình có thiết kế khoá chống tràn, vỏ ngoài được sơn tĩnh điện với màu sắc nổi bật. Bình có giá 950.000 đồng/bình.

  • Bình Thermos
Bình giữ nhiệt Thermos.

Bình giữ nhiệt Thermos được làm theo cơ chế hút chân không, có chức năng giữ lạnh và nóng. Bình cấu tạo bằng hai lớp inox, thép không gỉ và khả năng chống trầy xước. Vỏ ngoài của bình không bị nóng khi người dùng chạm tay vào. Miệng bình có thiết kế mở rộng, dễ dàng vệ sinh. Nắp bình và đế bình được gắn đệm cao su chống trượt khi cầm nắm. Thời gian giữ ấm của bình từ sáu tiếng trở lên. Bình được bán với giá 869.000 đồng/cái.

  • Bình Zojirushi SM-XB48

Bình có dung tích 480 ml. Theo nhà sản xuất, bình có bề mặt bên trong và bên ngoài chống dính giúp dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, an toàn cho sức khoẻ vì không gỉ sét và sinh chất có hại khi tiếp xúc nhiệt độ lạnh hay nóng.

Nắp bình Zojirushi SM-XB48 thiết kế dễ đóng mở, có núm cao su và khoá an toàn giúp giữ nhiệt tối ưu và chống trào khi di chuyển. Sau khi sử dụng, bình có thể tháo rời từng bộ phận để chùi rửa. Bình có bốn màu đỏ, hồng, đen, xanh và có thể giữ nóng ở nhiệt độ 70 độ C hoặc giữ lạnh ở nhiệt độ 9 độ C trong sáu tiếng. Giá bán của bình là 560.000 đồng/bình.

  • Bình Elmich EL0738

Bình có thiết kế chắc chắn và nhỏ gọn, dễ dàng bỏ vào túi xách hoặc ba lô khi di chuyển. Bình sử dụng công nghệ cách nhiệt chân không giúp giữ lạnh và nóng trong nhiều giờ. Miệng bình rộng giúp cho viên đá lớn vào để giữ lạnh đồ uống.

Elmich EL0738 có dung tích 450 ml, làm bằng thép không gỉ, chống bám dính và thuận tiện khi chùi rửa. Nắp bình có lớp cao su vặn kín giúp thức uống không bị trào ra ngoài khi di chuyển đồng thời tăng khả năng giữ nhiệt bên trong. Bình có giá 280.000 đồng/cái.

  • Bình Carl Mann BES523

Bình được làm từ inox với dung tích 0,5 lít. Nắp bình có lớp cao su bọc kín, giúp giữ nhiệt cho thức uống chứa bên trong. Giá bán của bình là 70.000 đồng/sản phẩm.

[box] Lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng lần đầu, bình giữ nhiệt nên được rửa sạch bằng nước rửa chén, dấm hoặc bột baking soda. Người dùng không nên đặt bình trực tiếp trong tủ lạnh vì chất lỏng trong bình sẽ giãn nở ra khi gặp lạnh và làm biến dạng bình, cũng như không sử dụng bình trong lò vi sóng.

Bình giữ nhiệt có thể sử dụng để đựng các loại thức uống có gas, nước trái cây, nước ép rau củ quả, nước giải khát, bia rượu, trà, cà phê, sữa. Tuy nhiên, người dùng tránh để bình chịu va đập mạnh. Lực tác động quá mạnh sẽ khiến lớp kim loại trong bình chạm vào nhau, làm giảm khoảng trống giữa hai lớp này dẫn đến khả năng cách nhiệt của bình giảm sút.

Bên cạnh đó, nếu bình đang đựng nước lạnh, chuyển sang đựng nước nóng và ngược lại, người dùng cần chờ khoảng 10-15 phút. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến chất liệu trong bình co dãn đột ngột, làm giảm hiệu quả sử dụng của bình. Đồng thời, bình giữ nhiệt cần được vệ sinh thường xuyên để tránh nấm mốc, vi khuẩn tích tụ, tránh mùi hôi.[/box]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Ga tàu Kadohara, điểm ngắm hoa anh đào ít người biết...

0
(SGTT) - Nằm sâu trong vùng núi thuộc tỉnh Fukui (Nhật Bản), ga tàu Kadohara là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhưng ít...

Tạp hóa truyền thống được ‘nâng cấp’ lên mô hình hiện...

0
(SGTT) - Giờ đây, các cửa hàng tạp hóa truyền thống có thể mua hàng hóa trực tiếp từ hệ thống siêu thị với...

Đà Nẵng khởi động mùa du lịch biển với ‘sóng mùa...

0
(SGTT) – "Sóng mùa hè" là chủ đề của chương trình khởi động mùa du lịch biển 2024 tại Đà Nẵng với chuỗi các...

Nắng nóng kéo dài, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị trường học...

0
(SGTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đề nghị các trường điều chỉnh thời khoá biểu và các hoạt động để...

Người Khmer ở TPHCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

0
(SGTT) - Để đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, đông đảo bà con Khmer ở TPHCM đã đến chùa Chantarangsay (quận 3) dâng...

Kết nối