Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Bánh ướt Huế

HỒ ĐẮC QUYỀN –

Bánh ướt thịt nướng Huyền Anh ở Kim Long, thành phố Huế ngon, hấp dẫn là nhờ chấm với loại nước chấm đặc biệt, được chế biến từ nước mắm nguyên chất, đường, chanh, tỏi, ớt… như một bí quyết được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Bánh ướt là loại bánh tráng được làm bằng bột gạo có pha bột lọc, tráng mỏng hơn và dùng liền. Thịt để nướng thường là thịt heo ba chỉ thái mỏng, ướp tiêu, hành, nước mắm, ngũ vị hương, mè. Thịt ướp sau vài giờ thì đem kẹp, nướng trên bếp than đỏ hồng cho đến khi đủ độ chín, dậy mùi thơm. Lấy thịt nướng này kẹp với rau thơm, giá, xà lách làm nhân để cuốn bánh ướt.

Quán luôn đông khách nên chỉ tầm 4 giờ chiều là đã hết hàng nên phải thường xuyên treo bảng thông báo trước cổng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về Hải Dương nhớ thưởng thức món quà quê “rồng đất”

0
(SGTT) - Được mệnh danh là "rồng đất" hay "sâm đất", con rươi của vùng đất Hải Dương ngày nay không chỉ là món...

Thử một lần đến Huế khám phá những món ăn đậm...

0
(SGTT) - Có dịp về thăm xứ Huế, tôi lại được những người bạn dẫn đi khám phá những món ăn đặc trưng nơi...

Mách bạn những nơi có thể thưởng thức đặc sản được...

0
(SGTT) - Bạn có thể biết về nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận, như rạn san hô Great Barrier Reef ở...

Đặc sản tôm nõn Nghệ An tăng giá cao

0
(SGTTO) - Tôm nõn là một trong những đặc sản biển nổi tiếng của Nghệ An hiện có giá tăng gần gấp đôi so...

“Hành trình phơi sương xứ Trảng” tôn vinh nghệ nhân bánh...

0
(SGTTO) - Từ ngày 24-12-2020 đến hết ngày 1-1-2021, lễ hội nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng 2020 lần 3 sẽ được...

Thêm hai loại trái cây đặc sản vào thực đơn cho...

0
(SGTTO) – Đặc sản dưa lưới Tây Ninh – các loại dưa vỏ xanh ruột cam, vỏ vàng ruột xanh và vỏ trắng ruột...

Kết nối