Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

“Ăn thả ga, trả tùy thích” ở Sài Gòn

THÚY AN –

Trong những ngày qua, giới trẻ Sài Gòn đang bị thu hút bởi một chương trình khuyến mãi khá kỳ lạ của một quán ăn. Đó là khi khách hàng dùng bữa tại đây, có thể gọi thoải mái các món ăn nhưng trả bao nhiêu tiền cũng được mà không kèm theo bất cứ điều kiện nào từ quán ăn này.

Kể từ khi bắt đầu chương trình khuyến mãi này (đầu tháng 11-2015), theo anh Hồ Lỷ Sầu, quản lý quán ăn cháo ếch Singapore (quận 10, TPHCM), lượng khách tới quán đã tăng gấp đôi. Khách hàng chủ yếu của địa điểm này vẫn là giới trẻ, thỉnh thoảng vẫn có vài gia đình tham gia.

DSC00580Theo chủ quán, ít có trường hợp nào khách không trả tiền (dù được phép) mà họ trả thấp hơn giá niêm yết khoảng 50%.

Đến ăn tại đây vào một ngày cuối tuần, Ngọc Nhi, một thực khách trẻ cho biết, nhờ chương trình khuyến mãi khá lạ mà cô đã tìm đến quán ăn này. Theo Nhi, món cháo ếch ở đây khá ngon và đặc biệt là cô sẽ quay lại lần sau. “Tôi sẽ đến ngay cả khi không còn chương trình khuyến mãi”, Nhi nói.

Theo ghi nhận của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, giá cả các món ăn tại quán được niêm yết chi tiết. Ví dụ, giá một tô cháo ếch là 40.000 đồng/loại một con ếch và 70.000 đồng/loại hai con ếch. Các loại nước uống có giá dao động 15.000-20.000 đồng/món. Tuy nhiên, mức giá này chỉ để khách hàng tham khảo, khách có thể trả bao nhiêu tùy thích thậm chí không trả cũng được.

Theo anh Sầu, từ khi bắt đầu chương trình này, hầu như các thực khách đều trả món ăn với giá thấp hơn niêm yết khoảng 50%. “Cũng đã có 3-4 trường hợp khách hàng sau khi dùng bữa mà không trả tiền. Đó là điều chúng tôi đã đoán trước và phải chấp nhận với chương trình khuyến mãi của mình”, anh nói.

Tường An, một sinh viên đang theo học tại một trường đại học ở quận 1 (TPHCM) cho biết, đây là lần thứ hai bạn đến đây và đã rủ rê nhiều bạn bè của mình cùng tới thưởng thức. Theo Tường An, dù món ăn ở đây khá ngon nhưng giá niêm yết vẫn khá cao nên nhân dịp khuyến mãi, nhóm bạn đã đến đây dùng thử.

Nói về chuyện “trả bao nhiêu tùy ý”, một thực khách khác là chị Yến Như (nhà ở quận 3) cho biết, chị trả khoảng 40.000 đồng cho hai phần cháo thay vì 80.000 đồng như giá niêm yết. “Mình nghĩ, giá mình đưa ra là hợp lý so với mặt bằng chung. Dù có thể dùng món ăn mà không trả tiền nhưng dù sao như vậy vẫn cứ thấy hơi kỳ nên trả cho quán”, chị Như nói.

Trước khi địa điểm tại quận 10 tổ chức khuyến mãi, các chi nhánh của quán này ở những quận Tân Bình, Tân Phú (TPHCM) cũng đã có chương trình khuyến mãi tương tự. Theo anh Sầu, vài tháng trở lại đây, doanh thu của các chi nhánh của quán giảm mạnh nên mới nảy ra chiêu khuyến mãi này..

Cũng theo quản lý quán này, chương trình khuyến mãi sẽ kết thúc vào ngày 20-11 tới đây. “Việc cần nhất bây giờ là để khách nhận biết thương hiệu, vì vậy khi thực hiện chương trình này chúng tôi đã cân nhắc mọi rủi ro. Tuy nhiên, dù khách hàng trả tiền tùy ý nhưng cho đến nay, doanh thu của quán vẫn hoàn vốn”, anh Sầu nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng: Đưa nông sản sạch của địa phương vào khu...

0
(SGTT) – Nông sản địa phương từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), huyện miền núi A Lưới (Huế) hay nước mắm truyền...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào giá hẹ – bữa...

0
(SGTT) – Đôi khi những món ăn như hủ tiếu xào giá hẹ giới thiệu hôm nay lại giúp thực khách “khởi động” lại...

Những món Việt ghi dấu ấn trên ‘bản đồ’ ẩm thực...

0
Trong những năm qua, ẩm thực Việt được nhiều báo đài, chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao qua những món ăn...

Xuân bên gác bếp: Ẩm thực Bà Rịa – Vũng Tàu,...

0
(SGTT) - Thịt kho măng khô núi Mây Tàu, chả giò cua đá, chan chan xào hành... đó là những món ăn mà Sài...

Xuân bên gác bếp: Sự hoà quyện của biển và rừng...

0
(SGTT) - Bên cạnh hải sản, khu vực Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận còn nổi tiếng với đặc sản măng khô, Tết đến nhà...

Xuân bên gác bếp: Xuýt xoa hương vị miền ‘phố núi’...

0
(SGTT) - Đà Lạt nổi tiếng với nguồn hoa cỏ và nông sản tươi sạch, dồi dào. Không chỉ hoa atiso - biểu tượng...

Kết nối