Ăn miến lươn miền Trung ở Sài Gòn

0
21

Linh Nguyễn –

Miến lươn không phải là một món ăn phổ biến nhưng cũng không phải là hiếm thấy. Theo người chế biến, món này thu hút thực khách bởi vị ngon đến từ cái thơm ngọt, săn chắc, mát bổ của thịt lươn.

quan-xa

Sài Gòn vốn dĩ đa dạng về ẩm thực từ các vùng miền và món miến lươn Nghệ An cũng là một trong các món ăn du nhập. Nằm trong một con hẻm nhỏ tại số 176/13 Lý Tự Trọng (quận 1), quán miến lươn Thanh Thảo luôn tấp nập khách ra vào từ 6 giờ sáng đến 13 giờ chiều mỗi ngày. Quán được nhiều người biết đến vì có phục vụ nhiều món điểm tâm như phở, bún thang, miến gà, miến cua và nhất là món miến lươn.

Không gian của quán bình thường, như mọi quán ăn khác, một tầng trệt và một trên lầu với những bộ bàn ghế inox đơn giản. Từ chủ quán đến người đầu bếp chính tuy không phải người miền Trung nhưng thực khách vào đây cũng có rất nhiều người gốc miền Trung, miền Bắc nói chung và Nghệ An nói riêng.

quan-xa1

Miến lươn ở đây được chế biến theo hai dạng tùy nhu cầu và sở thích của mỗi thực khách là miến lươn xào và miến lươn nước. Thực khách cũng có thể chọn lươn ăn giòn (lươn chiên) hoặc ăn mềm (lươn hấp). Đầu bếp của quán đã khéo léo kết hợp ẩm thực mang phong vị miền Trung khi nêm nếm nước dùng và sử dụng loại miến dong nổi tiếng chỉ có ở miền Bắc để cho ra đời tô miến lươn có nước dùng trong, không mỡ. Tô miến lươn được thực khách thêm vào chút tương Bắc cho đậm vị và dậy mùi.

Ngoài miến lươn nước và xào thì các món khác như miến cua, phở hay bún thang của quán cũng được lựa chọn bởi cách nêm nếm hợp khẩu vị của đa số thực khách. Vì vị trí ngay trung tâm quận 1 nên giá món ăn cũng đắt, từ 65.000 đồng/phần.

Ý kiến của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here